More Font Styles for Your Value Different.
Color theme and Layout ready to use.

UH-X-FX

UH-X/FX Series เครื่องทดสอบเอนกประสงค์ระบบไฮดรอลิครุ่นใหม่ล่าสุดที่สดวก
และง่ายต่อการใช้งานแม้จะเป็นผู้ใช้งานมือใหม่ แต่ยังคงมีความแม่นยำสูงในการควบคุมและทดสอบ นอกจากนี้ยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ด้วยการการออกแบบให้ลดปริมาณการใช้น้ำมันไฮดรอลิค 
ช่วยให้ประหยัดการใช้พลังงานถึง 82%

 ระบบการควมคุมใหม่ล่าสุดที่ให้ประสิทธิภาพสูงสุด ในการควบคุมและง่ายต่อการใช้งาน

ด้วยฟังก์ชัน Semi-Auto Tuning ที่ช่วยให้มีความแม่นยำสูงในการควบคุม Precision Stress และ Strain (ตามมาตรฐาน ISO 6892-2009 และ JIS Z2241 metallic materials tensile testing standards)

การควบคุมจะได้รับการปรับแต่ง (auto-tuned) ตลอดการทดสอบ, ตามการวัดค่า force and strain  ระหว่างการทดสอบซึ่งช่วยลดขั้นตอนการทดสอบและทำให้สามารถทำการทดสอบแบบ stress-controlled หรือ  strain-controlledได้ ซึ่งฟังก์ชัน semi-auto-tuning นี้ทำให้เครื่องสามารถทดสอบได้ ตามมาตรฐาน ISO 6892-2009 และ JIS Z2241 compliant metallic materials tensile testing

จอภาพ แอลซีดีแบบสีระบบสัมผัสช่วยให้มองเห็นได้ชัดเจนและง่ายต่อการใช้งาน

ด้วยจอLCD สีแบบทัชสกรีนขนาดใหญ่ถึง 10.4 นิ้วช่วยให้มองเห็นได้ชัดเจนง่ายต่อการใช้งาน และด้วยกราฟฟิคอินเตอร์เฟสแบบสีช่วยให้มองเห็นฟังก์ชั่นแบบต่างๆได้ชัดเจน และการสั่งงานผ่านทางจอภาพแบบทัชสกรีนช่วยให้ง่ายต่อการใช้งาน ถึงแม้จะเป็นผู้ใช้งานครั้งแรก. 
นอกจากนี้จอภาพจะแสดง S-S curves แบบ real time ตลอดการทดสอบอีกด้วย.

การทดสอบแบบไม่ต้องกำหนดช่วง(Rangeless Data Measurement)

แรงและระยะยืดสามารถวัดได้โดยไม่ต้องกำหนดช่วงขยายล่วงหน้าทำให้สามารถทดสอบให้ได้ค่าที่เหมาะสมตลอดช่วง load range ถึงแม้ว่าจะไม่ทราบค่าแรงดึงหรือระยะยืดสูงสุดของชิ้นงานมาก่อน ทำให้สดวกและรวดเร็วในการทดสอบ unknown sample

มีระบบเปิด/ปิดเครื่องแบบใช้กุญแจเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน Included

เพิ่มความปลอดภัยและความมั่นใจในการควบคุมผู้ใช้งานด้วยระบบกุญแจสวิทช์ ช่วยให้สามารถป้องกันผู้ไม่เกี่ยวข้องทำการปิด/เปิดเครื่อง ด้วย USB Memory ก็สามารถทดสอบเครื่องได้โดยไม่ต้องต่อเชื่อมกับเครื่องคอมพิวเตอร์

 

โดยการเสียบ  USB memory เข้าที่ Controller ก็จะทำให้ พารามิเตอร์ในการทดสอบที่เก็บข้อมูลไว้ใน USB memory สามารถส่งผ่านไปยัง Controller เพื่อให้เครื่องทำการทดสอบและเก็บข้อมูลการทดสอบ 
ย้อนกลับเข้ามายัง USB memory โดยไม่ต้องต่อเชื่อมกับเครื่องคอมพิวเตอร์ หลังจากนั้นสามารถนำข้อมูลที่เก็บไว้ใน USB memory ไปทำการวิเคราะห์และทำรายงานผลการทดสอบที่เครื่องคอมพิวเตอร์ ณ. ที่ใดก็ได้ตามที่ต้องการ

การออกแบบที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ช่วยประหยัดพลังงานและน้ำมันไฮดรอลิค

ด้วยระบบชุดไฮดรอลิคแบบไฮบริดช่วยให้ลดการช้พลังงานลงถึง 82% 
(สำหรับ Model UH-500kNXh)

ชุดไฮดรอลิคแบบไฮบริดเป็นการทำงานร่วมกันระหว่าง เอ ซี เซอร์โวมอเตอร์ กับ ปั๊มไฮดรอลิคโดยปั๊มจะทำงานเมื่อจำเป็นเท่านั้นทำให้ใช้พลังงานแบบมีประสิทธิภาพและช่วยลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม

 

  • เครื่องทดสอบนี้ได้รับตรา Shimadzu's ECO
  • ประหยัดพลังงานโดยลดการใช้พลังงานถึง 82%  
  • ชุดไฮดรอลิคที่มีความเงียบมากขึ้น (ในรุ่น UH-FX )
  • มีการลดระดับความดังของเสียงของชุดไฮดรอลิคจาก 75 dB ลงสู่ 65 dB
  • ลดการใช้น้ำมันไฮดรอลิคลงถึง 50 %
  • ในรุ่น  UH-F500kNXh, มีการลดการใช้น้ำมันไฮดรอลิคลงครึ่งหนึ่งจาก 80 ลิตร เหลือเพียง 40 ลิตร

ชุดควบคุมและแสดงผล (Operation and Display Unit)

สะดวกและง่ายในการอ่านผลด้วยจอแสดงผลทั้งแบบตัวเลขและเข็ม

จอแสดงผลแบบเข็ม (option) ขนาดเส้นผ่าศุนกลางใหญ่ถึง 450 มม. ช่วยให้มองเห็นการทำงานของเครื่องได้แบบ Real Time พร้อมจอแสดงผลแบบตัวเลขที่ติดตั้งอยู่ใกล้เคียงกันจึงช่วยให้สามารถเห็นการเปลี่ยนแปลงของแรงและค่าต่างๆเช่น yield point ได้อย่างชัดเจน

ขั้นตอนที่ 1

หน้าจอแสดงหลัก

 

จากหน้าจอเริ่มต้นการตั้งค่าต่างๆสามารถทำได้อย่างง่ายดาย พร้อมทั้งแสดงค่าและข้อมูลที่สำคัญไว้ด้วย ในหน้าจอหลัก.

ขั้นตอนที่ 2

ตั้งเงื่อนไขในการทดสอบ

หน้าจอนี้สามารถตั้งเงื่อนไขการทดสอบ อย่างง่ายดายในหน้าจอดียว สามารถป้อนค่า loading speed, ขนาดของชิ้นงาน, และค่าต่างๆที่จำเป็นในการทดสอบ

 

ขั้นตอนที่ 3

ตั้งความไวใจการตรวจจุดแตกหัก


ขั้นต่อไป, เลือกวิธีในการตรวจจับจุดแตกหักพร้อมความไว ในการตรวจจับและระดับ ของจุดแตกหัก ซึ่งค่าทั้งหมดจะถูกจำไว้ สำหรับการทดสอบครั้งต่อไปช่วยให้ง่ายต่อการใช้งาน 

 

 

ขั้นตอนที่ 4

เริ่มการทดสอบ

หลังจากที่ตั้งเงื่อนไขในการทดสอบแล้ว. เมื่อกดปุ่ม start เครื่องจะแสดงหน้าจอสอบทานอีกครั้ง เพื่อป้องกันข้อผิดพลาดแล้ว จึงกดปุ่ม startอีกครั้งเพื่อเริ่มการทดสอบ.